Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng và gu thời trang ngày càng hiện đại thì chất lượng sản phẩm càng được ưu tiên lên hàng đầu. Nhắc đến hàng chất lượng, chúng ta không thể bỏ qua sản phẩm may mặc được xuất khẩu (VNXK). Những mặt hàng được xuất khẩu phải đảm bảo chất lượng và trải qua quá trình sản xuất, kiểm tra khắt khe, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Hiện nay, hàng loạt cửa hàng bán sỉ lẻ quần áo VNXK xuất hiện trên khắp cả nước để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Do đó, nhu cầu tìm xưởng may gia công hàng xuất khẩu của các thương hiệu cũng ngày càng trở nên tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những nguồn hàng chất lượng thì cũng có không ít những sản phẩm kém chất lượng. Các cửa hàng kinh doanh phải thật thông thái lựa chọn nơi cung cấp nguồn hàng có uy tín. 

Trong bài viết ngày hôm nay, xưởng may MVR sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được xưởng may quần áo xuất khẩu chất lượng.

1. Tìm hiểu về xưởng may gia công hàng xuất khẩu (VNXK)

1.1. Quần áo hàng VNXK là gì?

Cụm từ VNXK là viết tắt của Việt Nam xuất khẩu. Quần áo hàng VNXK là sản phẩm được các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới đặt may gia công và sản xuất tại Việt Nam sau đó được xuất khẩu đi nước ngoài.

Thông thường những sản phẩm này được yêu cầu khắt khe về chất lượng trong quá trình sản xuất tại xưởng như: máy móc hiện đại đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất, nhân công lành nghề với trình độ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, nguyên vật liệu và phụ kiện đáp ứng tiêu chuẩn (thường là nhập từ hãng), quá trình sản xuất được kiểm định liên tục để đảm bảo chất lượng sản xuất.

1.2. Ưu nhược điểm của hàng VNXK

Ưu điểm:
– Chất lượng đảm bảo: Chất lượng sản phẩm được xem là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu của quần áo VNXK. Hầu hết các sản phẩm thuộc các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới khi đặt may gia công tại các xưởng may của Việt Nam, hay các nguồn sỉ hàng VNXK lưu thông trong nước đều mang chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm thông thường.
– Mẫu mã độc đáo: Các sản phẩm xuất khẩu thường mang những phong cách thiết kế riêng, độc lạ và là những mẫu mã mới, nên ít khi xảy ra tình trạng đụng hàng với các mẫu có sẵn trên thị trường.
– Logo xịn đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Các sản phẩm quần áo giá sỉ được sản xuất tại các xưởng may quần áo xuất khẩu thường được in hoặc thêu các logo của các thương hiệu nổi tiếng. Đây cũng là một trong những điểm thu hút của các xưởng quần áo đối với khách hàng.
– Giá trong nước thấp hơn mua tại cửa hàng chính hiệu: So với việc mua trực tiếp tại cửa hàng chính hãng, nguồn hàng quần áo xuất khẩu trong nước thường có giá thấp hơn 3-5 lần. Chính vì vậy mà các shop kinh doanh quần áo VNXK xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Nhược điểm:
Nguy cơ nhập phải hàng nhái vô cùng cao (hơn 80% hàng VNXK tại thị trường Việt Nam là hàng fake)
Giá thành vẫn còn cao so với các sản phẩm có nguồn gốc sản xuất tại Việt Nam
Cần tìm xưởng may uy tín để chất lượng sản phẩm được đảm bảo

1.3. Hàng VNXK trên thị trường hiện nay bao gồm những nhóm nào?

Nhóm hàng loại 1 chất lượng đạt chuẩn 10/10 như ở cửa hiệu của hãng gồm các loại sau đây:
– Hàng mẫu: Đây là nhóm hàng có số lượng rất hạn chế, thường chỉ có khoảng vài bộ, do hãng gửi cho các xưởng may để tiến hành sản xuất số lượng lớn. Trên những sản phẩm này thường được gắn chữ Sample (hàng mẫu) hay Not for sale (hàng không bán) và sẽ bị tuồn ra ngoài sau khi kết thúc hợp đồng.
– Hàng xuất dư: Đây là những sản phẩm được sản xuất thêm dự phòng cho những trường hợp hàng bị lỗi hay trả lại.
– Hàng trên chuyền: là hàng bị trộm cắp trong quá trình sản xuất.
– Hàng hải quan: Trong một số trường hợp khi xuất cảng, các sản phẩm hải quan kiểm tra sẽ bị giữ lại và sau đó được đưa ra bên ngoài thị trường.
– Hàng thanh lý (hàng rớt công): hàng do các nhà máy, xưởng gia công bị hủy hợp đồng nên bán thanh lý để bù lại vốn.

Nhóm hàng loại 2 chất lượng đạt khoảng 80% so với hãng:
– Hàng lỗi: Đây là hàng trong quá trình sản xuất không đủ tiêu chuẩn đáp ứng theo như yêu cầu của hãng được các nhà máy tung ra thị trường bên ngoài để kinh doanh tăng doanh thu.
– Hàng nối chuyền: Sản phẩm thuộc nhóm này được sản xuất bằng cách tận dụng nguyên vật liệu, phụ kiện còn dư. Nhưng do các phụ kiện chính hãng thường ít khi dư nên sẽ được thay thế bằng các nguồn phụ kiện khác từ bên ngoài.

Nhóm hàng loại 3 chất lượng 50% so với hãng (hàng copy):

Các sản phẩm thuộc nhóm này được sản xuất bằng cách lấy vải còn thừa của hãng mang ra bên ngoài gia công sản xuất bằng máy móc, nhân viên riêng với kiểu dáng gần như y hệt hàng VNXK gốc.

Nhóm hàng loại 4 chất lượng chỉ khoảng 20% so với hãng (hàng fake, hàng nhái):

Nguồn gốc của nhóm hàng này chủ yếu là từ Trung Quốc, y hệt so với hàng chính hãng về kiểu dáng thiết kế nhưng chất lượng vải, đường may, phụ kiện của sản phẩm thì kém xa.

1.4. Cách phân biệt hàng VNXK thật và giả

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể phân biệt được hàng VNXK thật và hàng VNXK giả một các nhanh chóng:

Hàng VNXK thật Hàng VNXK giả
Số lượng sản phẩm Số lượng thường rất hạn chế, chỉ có khoảng vài bộ cho mỗi mẫu mã Số lượng lớn, thậm chí muốn mua bao nhiêu có bấy nhiêu
Size Size nhỏ thường hạn chế, không đầy đủ size Đầy đủ các loại size từ lớn đến nhỏ
Nhãn mác (tag) Thường có ít nhất 3 nhãn mác. Chất lượng và kiểu dáng nhãn mác cũng tinh xảo hơn và có đầy đủ thông tin Nhãn mác kém chất lượng, thiết kế xấu, chữ số có trên nhãn dễ bay màu hoặc mờ, không rõ nét
Họa tiết In tinh xảo, không dính vào nhau mỗi khi gấp quần áo lại, không bị lem màu Bề mặt thô ráp, hay xảy ra tình trạng dính vào nhau khi gấp quần áo lại
Đường may Đường may tỉ mỉ, tinh xảo, không bung chỉ Chỉ thô sờn, đường may không chắc chắn, chỉ dễ bị bung
Chất liệu vải Mềm mượt, mát Thô, chất vải dễ nhăn

2. Kinh nghiệm tìm xưởng may quần áo hàng xuất khẩu

2.1. Xem xét mức độ uy tín

Không chỉ riêng việc tìm xưởng may quần áo xuất khẩu mà khi tìm nguồn sỉ hàng VNXK tại bất kỳ địa chỉ nào thì mức độ uy tín là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. So với các sản phẩm khác, quần áo VNXK có lợi thế cạnh tranh nhất là chất lượng. Chính vì vậy, lựa chọn một xưởng may gia công uy tín có thể giúp bạn cảm thấy an tâm về mặt chất lượng.

Ngoài ra, mức độ uy tín của xưởng có thể được nhận biết nhanh chóng thông qua sự minh bạch, rõ ràng trong hợp đồng, giấy tờ, việc thống nhất về mẫu mã, số lượng, chất lượng và giá cả.

2.2. Tham khảo mẫu thử

Khi mới bắt đầu kinh doanh hay tìm nguồn hàng từ một nhà cung cấp nào đó, nhiều chủ cửa hàng lo lắng rằng liệu sản phẩm có đạt chất lượng, nhất là đối với nguồn hàng quần áo xuất khẩu. Hoặc mẫu mã có thực sự hợp với nhu cầu của khách hàng, có bán được hàng không… Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra và tất nhiên chúng ta vẫn có hướng giải quyết.

Khi đó, bạn có thể đặt may thử để làm mẫu và xem xét về chất lượng rồi sau đó đưa ra quyết định có nên chọn xưởng đó hay không. Việc nhập sỉ, đặt may với số lượng tương đối vừa phải, hạn chế nhập quá nhiều dẫn đến tình trạng tồn kho là điều mà các chủ kinh doanh nên cân nhắc. Ngược lại, nếu như hoạt động của cửa hàng đã trở nên ổn định, có khách hàng của riêng mình, bạn có thể đặt may với số lượng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm cho khách hàng tại cửa hàng của mình.

2.3. Tham khảo thông tin từ người quen trong ngành

Khi muốn kinh doanh mặt hàng này bạn cũng nên chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về nguồn hàng uy tín thông qua các phương tiện mạng xã hội, qua bạn bè hoặc người thân, người quen hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là một hành động khôn ngoan giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp.

3. Vài nét về xưởng may gia công quần áo VNXK MVR

So với việc nhập quần áo xuất khẩu giá sỉ tại các khu chợ đầu mối, hay các cửa hàng chuyên bán buôn thì các nhà kinh doanh thường chọn nguồn hàng quần áo xuất khẩu tại xưởng may. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn xưởng MVR:

  • Giá tận gốc: Nguồn hàng quần áo tại MVR đều được sản xuất và cung cấp trực tiếp cho khách hàng. Không thông qua trung gian nên mức giá thường rẻ hơn so với những nơi khác.
  • Nguồn hàng ổn định: Trong kinh doanh thì ổn định nguồn hàng chính là một yếu tố đảm bảo hiệu quả hoạt động của cửa hàng. Nguồn hàng tại xưởng đảm bảo sự ổn định cho chủ kinh doanh bởi khả năng sản xuất đơn hàng lớn, thời gian đáp ứng được nhu cầu gấp rút trong việc nhập hàng.
  • Chủ động về chất lượng: Khi đặt may tại MVR, bạn hoàn toàn có thể chủ động về chất lượng sản phẩm của mình. Thông qua các hợp đồng gia công, các sản phẩm quần áo được sản xuất cũng đảm bảo yêu cầu về mặt chất lượng và tiến độ thực hiện. Nhờ vào những trang thiết bị, công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, MVR luôn mang đến cho bạn những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nguyên liệu vải được chọn lọc một cách kỹ lưỡng và được đưa vào sử dụng sau khi trải qua nhiều khâu kiểm tra xử lý.
  • Chủ động về mẫu mã: Với ngành thời trang nói chung, mẫu mã vẫn luôn là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Đây là chiếc cầu nối giữa khách hàng và shop quần áo của bạn nhanh chóng. Ngoài ra, đối với những khách hàng đặt may chưa có mẫu, MVR hỗ trợ tư vấn thiết kế mẫu miễn phí cho quý khách.

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được xưởng may quần áo xuất khẩu uy tín. Hiện nay, tại cửa hàng của MVR có rất nhiều mẫu quần áo khác nhau, đem đến những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho quý khách. MVR luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

MVR luôn là shop thời trang uy tín, là xưởng may quần áo chất lượng. Còn chần chừ gì mà không đến ngay MVR để được tư vấn và có những trải nghiệm tốt nhất cho bản thân trong việc may mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ Trợ 24/7

Hãy Nhắn Tin Cho Chúng Tôi Nếu Bạn Cần Hỗ Trợ

Có câu hỏi? Gọi cho chúng tôi

Hotline: 0868-08-1122
Liên Hệ Xưởng: 0971-1989-79

Store Location

Văn phòng: 50/1 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, HCM

Xưởng 1 : 45 Đường số 8, Kp.8, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân 

Xưởng 2 : 

Hotline: 0868081122

Zalo: 0934118841

Sign up for newsletter

Copyright © 2019 MVR. All Rights Reserved.

Add to cart